Nam khoa

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Các hạng mục khám sức khỏe sinh sản ở nam và nữ giới

Khám sức khỏe sinh sản 1 năm/ lần tùy theo tình trạng sức khỏe thực tế hoặc khám ngay khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường như: Đau, sưng tinh hoàn, ra nhiều dịch mủ, máu ở đầu dương vật, loét “cậu nhỏ”, rối loạn tiểu tiện (ở nam); ra nhiều khí hư có mùi hôi, chảy máu âm đạo bất thường, đau bụng dưới, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt… Việc khám sức khỏe sinh sản này giúp cả hai vợ chồng đảm bảo được sức khỏe và khả năng sinh sản về sau được tốt hơn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Những bệnh tinh hoàn thường gặp ở nam giới

Tinh hoàn có cấu tạo là các mạch máu, ống sinh tinh, 2 tinh hoàn bên trái và phải, được bao bọc trong lớp vỏ xơ dày. Lớp vỏ này chia tinh hoàn thành các thùy nhỏ, bên trong có chứa ống sinh tinh để trực tiếp sản xuất ra tinh trùng và nội tiết tố testosterone trong cơ thể. Tinh hoàn được xem là cơ quan nhạy cảm, nếu có các tác động từ bên ngoài hoặc quan hệ tình dục không an toàn rất dễ bị tổn thương, viêm nhiễm. Các bệnh tinh hoàn dù ở mức độ nào cũng gây ra ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản cho nam giới về sau. Do đó, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Khám tinh hoàn là khám những gì? Địa chỉ khám tinh hoàn ở Hải Phòng

Tinh hoàn là cơ quan treo ngoài cơ thể, có cấu tạo là lớp da mỏng, co giãn, được bảo vệ bởi bìu. Đây là bộ phận có chức năng sản xuất tinh trùng và nội tiết tố nam nên nếu mắc phải bất kỳ bệnh nào cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của nam giới. Trên thực tế, những bất thường ở tinh hoàn sẽ được thấy thông qua việc khám tinh hoàn. Mục đích chính của việc thăm khám, kiểm tra này là sớm phát hiện những bất thường ở vùng bìu, tinh hoàn như: Sưng tấy, đau rát, bầm tím, xuất hiện những khối u…

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sưng tinh hoàn là bị bệnh gì?

Tinh hoàn là một khối trắng dày bao trùm lấy mô tinh hoàn. Ở nam giới bình thường sẽ có hai tinh hoàn, có tác dụng sản xuất ra hàm lượng nội tiết tố nam và tinh trùng để duy trì chức năng tình dục và sinh sản của nam giới. Trong những vấn đề bất thường liên quan đến cơ quan này thì sưng tinh hoàn khá phổ biến, có thể do va chạm, tổn thương bên ngoài nhưng cũng có thể là dấu hiệu nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm. Khi tinh hoàn bị sưng tấy khiến nam giới bị đau đớn, nóng rát, làm giảm chức năng đời sống tình dục, thậm chí là vô sinh hiếm muộn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau tinh hoàn là bị bệnh gì?

Tinh hoàn có vai trò quan trọng trong sản xuất tinh trùng và nội tiết tố nam, giúp duy trì chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới. Trong các vấn đề bất thường liên quan đến tinh hoàn, đau tinh hoàn khá thường gặp; có thể là những cơn đau bên trái, phải hoặc cả hai bên. Đây là hiện tượng tinh hoàn, vùng bìu của nam giới bị sưng đau, tấy đỏ, nóng. Cơn đau lan nhanh xuống \"cậu nhỏ\" khiến người bệnh bị đau khi quan hệ tình dục, suy giảm ham muốn, khó khăn mỗi khi đi tiểu hoặc vận động cơ thể. Nếu nam giới gặp phải những cơn đau tinh hoàn âm ỉ hoặc dữ dội hãy đặc biệt lưu ý xem có phải một trong những nguyên nhân dưới đây hay không.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm tinh hoàn không chữa trị sớm tăng nguy cơ hoại tử tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm tinh hoàn trái, phải hoặc cả 2 bên. Nguyên nhân chính thường do tinh hoàn bị nhiễm khuẩn, nhiễm virus quai bị hoặc mắc các bệnh liên quan đến đường tình dục không an toàn. Viêm nhiễm ở cơ quan này không chỉ khiến nam giới suy giảm chức năng đời sống tình dục mà còn khiến 43% trường hợp bị vô sinh hiếm muộn, 20% bị hoại tử tinh hoàn nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thờ

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Khám sức khỏe sinh sản là khám những gì?

Ngày nay, nhiều yếu tố xung quanh xấu có tác động đến sức khỏe sinh sản của mọi người, nhất là thói quen sinh hoạt, môi trường sống, áp lực công việc... Do đó, việc chủ động khám sức khỏe sinh sản định kỳ 6 tháng trước khi có ý định kết hôn hoặc khám ngay khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mỗi người được tốt nhất.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Khám và điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả tại Hải Phòng

Vô sinh hiếm muộn là điều không ai mong muốn nó xảy ra với mình. Tuy nhiên, các thói quen sinh hoạt không lành mạnh, môi trường sống ô nhiễm, quan hệ tình dục không an toàn, áp lực công việc mệt mỏi… khiến tỷ lệ vô sinh hiện nay ngày càng có xu hướng gia tăng và trẻ hóa. Việc nhận biết sớm các thông tin về căn bệnh này và chủ động bảo vệ sức khỏe là điều rất cần thiết với mỗi cặp đôi.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bác sĩ chuyên khoa giải đáp thông tin bệnh viêm niệu đạo

Niệu đạo là một bộ phận của đường tiết niệu, đây là ống dài từ bàng quang ra lỗ sáo để đi ra ngoài. Cơ quan này có chức năng dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài và dẫn tinh dịch từ túi tinh ra khi nam giới xuất tinh. Nếu vì một lý do nào đó gây viêm niệu đạo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình đi tiểu, sức khỏe và khả năng sinh sản người bệnh.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hẹp bao quy đầu là gì? Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả

Bao quy đầu – lớp gấp ở đầu dương vật có cấu tạo là nửa da nửa niêm mạc, bao bọc lấy quy đầu. Tác dụng chính của lớp da này là giữ ẩm cho niêm mạc luôn được ẩm, ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn, nấm men có hại, giảm tổn thương, cọ sát hoặc những sang chấn từ tác động bên ngoài. Tuy nhiên, không ít trường hợp lớp da quy đầu này không ở trạng thái bình thường mà bị chít hẹp gọi là hẹp bao quy đầu làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh sản ở nam giới.

Xem Thêm Tư Vấn

sdfsdfsdf