Mụn rộp sinh dục

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Coi chừng mụn cóc sinh dục vì bệnh dễ lây truyền

Ngày Đăng 15-08-2019 Lượt Xem 603

Mụn cóc sinh dục còn gọi là mụn rộp sinh dục – loại bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn với biểu hiện chính là xuất hiện những nốt mụn nước ở quanh bộ phận sinh dục, hậu môn, môi, miệng… Nhiều trường hợp bị mụn cóc sinh dục nhưng lại không phát hiện ra vì các triệu chứng ở giai đoạn đầu âm thầm hoặc dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm khác.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

“Súng” suýt “cụt nòng” chỉ vì không nắm rõ dấu hiệu mụn rộp sinh dục

Ngày Đăng 12-08-2019 Lượt Xem 608

Chỉ vì không nắm rõ dấu hiệu mụn rộp sinh dục nên anh T (27 tuổi) suýt phải trả giá. Sau một lần liên hoan với công ty anh cùng một vài người bạn quyết định đi “đổi gió”. Khoảng vài ngày sau nhận thấy vùng kín của mình nổi lên những nốt mụn lạ nên anh đã tự mua thuốc về điều trị do nghĩ là viêm nhiễm thường. Đến khi những nốt mụn vỡ ra gây loét anh mới chịu đi khám thì được chẩn đoán là hoại tử dương vật do mụn rộp sinh dục kéo dài, nếu trễ thêm 1 ngày là có nguy cơ cắt cụt.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Chọn mụn rộp sinh dục nữ hay chọn “yêu”?

Ngày Đăng 10-08-2019 Lượt Xem 590

Trường hợp của H (26 tuổi), mặc dù biết mình bị nhiễm mụn rộp sinh dục nữ do sử dụng chung khăn tắm với bạn cũng phòng. Nhưng vì xấu hổ, H không dám đến bệnh viện khám mà tự hỗ trợ điều trị tại nhà, H vần “quan hệ” với bạn trai mà không cho anh này biết. Tuy nhiên uống thuốc liên tục 2 tuần nhưng các nốt mụn không biến mất mà còn lan rộng hơn. Đến khi vỡ ra, đau buốt không chịu nổi H mới đến khám. Bác sĩ cho biết do không được hỗ trợ điều trị kịp thời nên bệnh gây lở loét, nhiễm trùng lan rộng.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Mắc mụn rộp sinh dục chỉ vì một lần quan hệ tình dục với gái mại dâm

Ngày Đăng 31-07-2019 Lượt Xem 1959

Phần lớn những ca mắc bệnh mụn rộp sinh dục đều không có triệu chứng cụ thể ở giai đoạn đầu nên việc chẩn đoán và chữa trị kịp thời không hề đơn giản. (Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tại Mỹ). Có những trường hợp đến Phượng Đỏ khám và biết mình mắc mụn rộp sinh dục chỉ vì một lần quan hệ tình dục bằng miệng với gái mại dâm.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

“Yêu” kém an toàn, cẩn trọng mụn rộp sinh dục nam

Ngày Đăng 27-07-2019 Lượt Xem 717

Mụn rộp sinh dục nam là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất với tỷ lệ lây bệnh ngay lần quan hệ đầu tiên là 40%. Bệnh có thể lây cho người khác kể cả khi chưa xuất hiện dấu hiệu ban đầu.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Từ A đến Z thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục nữ

Ngày Đăng 22-06-2019 Lượt Xem 3270

Sức đề kháng thấp, cấu tạo cơ quan sinh dục phức tạp hơn cộng với thời gian ủ bệnh lâu nên mụn rộp sinh dục nữ thường có mức độ biểu hiện âm thầm khó phát hiện hơn. Việc nhận biết sớm các thông tin về bệnh giúp chị em bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản được tốt nhất.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Mụn rộp sinh dục nam và lời cảnh báo từ các chuyên gia

Ngày Đăng 17-06-2019 Lượt Xem 3930

Phần lớn những ca bệnh mụn rộp sinh dục đều không có dấu hiệu cụ thể. Trong đó nhiễm khuẩn Herpes khá phổ biến hiện nay, có đến 60-70% dân số có nguy cơ dương tính với loại virus này. Đó là lời cảnh báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tại Mỹ. Những thông tin bệnh mụn rộp sinh dục nam dưới đây giúp cánh mày râu bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cách điều trị mụn rộp sinh dục tiêu diệt virus HSV có 1 không 2

Ngày Đăng 17-06-2019 Lượt Xem 4781

“Bị mụn rộp sinh dục có điều trị được không”? “Có phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục nào nhanh chóng không?” “Thuốc chữa mụn rộp nào tốt?” Vô số những câu hỏi Phòng Khám Phượng Đỏ tiếp nhận tư vấn. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Dấu hiệu mụn rộp sinh dục như thế nào?

Ngày Đăng 17-06-2019 Lượt Xem 2136

Mụn rộp sinh dục dễ nhầm lẫn với giời leo, mụn nước nên khiến không ít người bỏ qua việc thăm khám. Việc nhận biết dấu hiệu mụn rộp sinh dục sớm giúp bạn nhận biết chính xác mình có nguy cơ mắc bệnh hay không.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tất cả thông tin về Herpes sinh dục có trong bài viết này

Ngày Đăng 14-06-2019 Lượt Xem 16423

Tổ chức Y tế thế giới WHO cảnh báo: Hơn 3.7 tỷ người trên thế giới ở độ tuổi dưới 50 nhiễm virus HSV; khoảng 140 triệu người nhiễm HSV nhóm 1 do quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng; HSV nhóm 2 lây nhiễm chủ yếu qua bộ phận sinh dục. Tỷ lệ người mắc bệnh cao nhưng có sự thật đáng buồn là không phải ai cũng hiểu hết về Herpes sinh dục.